Bơi lội là một môn thể thao tốt cho sức khỏe, giúp cơ thể phát triển một cách toàn diện, tinh thần sảng khoái, thư giãn nên được rất nhiều người yêu thích. Nắm bắt được xu hướng đó, nhiều bể bơi kinh doanh đã ra đời để phục vụ nhu cầu của con người. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về tiêu chuẩn thiết kế bể bơi kinh doanh chuẩn nhé.

Thế nào là một thiết kế bể bơi kinh doanh đạt tiêu chuẩn?

Nếu như bạn đang có ý xây dựng kinh doanh bể bơi thì bạn nên tham khảo các tiêu chuẩn về xây dựng bể bơi kinh doanh được Bộ Xây Dựng ban hành năm 2004 như sau:

– Về kích thước: một bể bơi kinh doanh phải có kích thước tối thiểu 8m x 18m.Thiết kế đáy bể bơi phải có độ dốc đều, không được chênh lệch độ sâu quá 1m đối với bể bơi có chiều dài trên 25m.

– Đối với bể thi đấu: kích thước một bể thi đấu đạt chuẩn có chiều dài là 50m và rộng 25m. Loại bể này có 8 và 10 đường bơi, mỗi đường bơi có chiều rộng 2,5m. Nếu mà đầu hồ bơi có gắn bảng đồng hồ điện tử thì chiều dài bể lấy 50m + 0,03m.

Hồ nhảy cầu có 2 loại: loại cầu nhảy cứng có độ cao 10m; 7,5m; 5m; loại cầu nhảy mềm có độ cao 3m và 1m với độ sâu tương ứng từ 3,5m đến 5m. Hồ dạy bơi có độ sâu phù hợp để dạy cho bốn lứa tuổi (trẻ em < 7 tuổi; từ 7 – 10 tuổi; từ 10 – 14 tuổi; > 14 tuổi và người lớn chưa biết bơi).

-Tiêu chuẩn về nước: bể bơi phải được trang bị hệ thống thiết bị lọc nước đầy đủ để đảm bảo an toàn vệ sinh cho người sử dụng:

Đối với các bể̀ bơi có hệ thống lọc tuần hoàn thì tối thiểu 1 lần/ngày phải làm vệ sinh thành bể̀ và hút cặn, bơm bù đủ nước. Và nước trong bể bơi phải đạt các chỉ tiêu theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt:

.thiet-ke-be-boi-kinh-doanh-1

-Cơ sở vật chất:

– Bục nhảy: Chỉ được lắp bục xuất phát bơi đối với bể bơi có độ sâu tối thiểu 1,35m;

– Sàn: Sàn xung quanh bể bơi phải phẳng không đọng nước, đảm bảo không trơn trượt.

– Bể bơi phải có phòng tắm, nhà vệ sinh và phòng thay đồ.

– Ánh sáng: Bể bơi hoạt động phải có hệ thống ánh sáng không nhỏ hơn 300Lux ở mọi địa điểm trên mặt bể bơi.

Lưu ý quan trọng khi thiết kế bể bơi kinh doanh

– Đầu tiên, bạn phải lên kế hoạch thiết kế bể bơi chi tiết, rõ ràng: Hãy xác định hình dáng bể bơi ra sao? Mục đích sử dụng, vị trí xây dựng hồ bơi… làm sao để thuận lợi cho hoạt động kinh doanh nhất.

-Tiếp theo, bạn phải xin cấp giấy giấy phép xây dựng hồ bơi kinh doanh

-Đặc biệt khi thiết kế bể bơi phải chú ý đến độ an toàn.

-Để xây thiết kế bể bơi kinh doanh đạt chất lượng chuẩn bạn cần lựa chọn nhà thầu có kinh nghiệm và uy tín: điều này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bể bơi cũng như kết quả kinh doanh của bạn.

-Sử dụng các thiết bị hồ bơi phù hợp và luôn giữ bể bơi sạch đẹp:

Các thiết bị bể bơi không chỉ có tác dụng làm sạch bể bơi mà nó còn có tác dụng góp phần tăng thêm vẻ sang trọng, độc đáo thu hút khách hàng đến bể bơi. Chính vì vậy, bạn cũng cần phải quan tâm đến các yếu tố này.

Hệ thống lọc nước bể bơi: nước bể bơi cần được lọc và khử trùng hàng ngày.

Một số mẫu thiết kế bể bơi kinh doanh hiện đại

Mẫu bể bơi kinh doanh phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: mục đích kinh doanh, sở thích của chủ đầu tư, diện tích xây dựng, chi phí đầu tư…

Sau đây là một số mẫu bể bơi kinh doanh phổ biến mời bạn tham khảo:

– Thiết kế bể bơi hình chữ nhật: đây là mẫu bể bơi thông dụng nhất trong kinh doanh.

thiet-ke-be-boi-kinh-doanh-2

– Thiết kế bể bơi hình bầu dục:

thiet-ke-be-boi-kinh-doanh-3

– Thiết kế bể bơi hình tròn:

thiet-ke-be-boi-kinh-doanh-4

– Thiết kế bể bơi hình gấp khúc

Hoabico đơn vị thiết kế bể bơi kinh doanh uy tín – chất lượng

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế bể bơi kinh doanh, bể bơi gia đình và cung cấp các sản phẩm thiết bị liên quan đến bể bơi, Hoabico là đơn vị đầu tiên được nghĩ đến trong đầu khách hàng khi có nhu cầu tư vấn, lắp đặt, sửa chữa các vấn đề về bể bơi.